Vay tín dụng là gì? Những điều cần biết khi vay tín dụng ngân hàng

Thông tin khoản vay:

Khoản vay:Khoản vay: VND
+
Lãi và Phí: 0 VND
=
Số tiền thanh toán: VND
Ngày thanh toán:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.
Vay tiền Online   Vay tín dụng là gì? Các loại hình vay tín dụng ngân hàng

Vay tín dụng là gì? Các loại hình vay tín dụng ngân hàng

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Chúc mừng sinh nhật! Quà tặng của bạn là giảm giá theo mã khuyến mãi My_BtDay
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán: VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.

Vay tín dụng là gì? Đây là hình thức vay vốn được nhiều ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức vay này, cũng như thắc mắc hồ sơ vay tín dụng cần những gì, cùng theo dõi qua bài viết của OnCredit dưới đây.

Vay tín dụng đáp ứng nhu cầu vay tiền của khách hàng

Trước khi tìm hiểu về vay tín dụng là gì, bạn cần hiểu rõ về "tín dụng":

Tín dụng chính là sự thể hiện cho mối quan hệ vay và cho vay. Người vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức; bên cho vay là ngân hàng hoặc công ty tài chính tín dụng. Sản phẩm cho vay chủ yếu là tiền.

Và nhắc đến tín dụng thì cũng chắc chắn phải nhắc đến lãi suất. Những khoản vay tín dụng đều được đặt lãi suất theo quy định của bên cho vay và nằm trong mức lãi suất mà Nhà nước quy định.

vay tín dụng lãi suất thấp - OnCredit tư vấn vay online

Nhắc đến tín dụng là nhắc đến việc cho vay

Điểm tín dụng là gì?

Để đăng ký vay tín dụng dễ dàng, được duyệt nhanh chóng, khách hàng cần có điểm tín dụng tốt. Vậy điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng là số liệu thể hiện lịch sử tín dụng của một cá nhân. Lịch sử này sẽ bao gồm các lần đăng ký vay tại ngân hàng/công ty tài chính, các lần thanh toán thẻ tín dụng, thanh toán khoản vay đúng hạn hay trễ hạn… Số liệu này sẽ được CIC (Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia – trực thuộc Ngân hàng Nhà nước) quản lý. 

Từ điểm tín dụng này, phía cho vay có thể đánh giá được mức độ uy tín của khách hàng. Từ đó họ mới đưa ra quyết định cho vay hay không đối với các hình thức cho vay mà tổ chức đó cung cấp.

Điểm số tín dụng càng cao thì ngân hàng càng xét duyệt khoản vay nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu điểm thấp hoặc thậm chí bị đánh giá là nợ xấu thì khả năng rất cao là hồ sơ vay sẽ bị từ chối.

Các loại hình vay tín dụng ngân hàng

Vay tín chấp tiêu dùng

Là hình thức vay tín dụng không cần cầm cố tài sản (tức là không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào). Việc xét duyệt khoản vay sẽ hoàn toàn dựa vào sự uy tín và trách nhiệm của người vay.

Hạn mức vay tín chấp thường dao động từ 10 triệu đến tối đa 500 triệu đồng, kỳ hạn vay từ 12 – 60 tháng. Khoản vay phù hợp với mục đích tiêu dùng hàng ngày.

Giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ vay tuy đơn giản nhưng mức lãi suất sẽ cao hơn vay thế chấp.

vay tín dụng là gì - OnCredit tư vấn vay online

Nếu có lịch sử tín dụng tốt, khoản vay sẽ được xét duyệt nhanh hơn

Vay thế chấp tài sản

Là hình thức vay yêu cầu khách hàng phải có tài sản đảm bảo khoản vay. Những tài sản này phải là tài sản có giá trị lớn (quyền sở hữu đất, nhà ở, xe cộ…)

Các vay thế chấp phù hợp với những ai muốn vay để kinh doanh, cần số tiền lớn. Thông thường số tiền mà ngân hàng duyệt vay có thể bằng 70-80% giá trị tài sản thế chấp.

Làm thẻ tín dụng tiêu dùng

Thẻ tín dụng cũng có hình thức tương tự vay tín chấp. Khách hàng cần chứng minh mức độ tín dụng của mình để được mở thẻ (chứng minh qua bản sao kê lương, qua quyền tài sản mà bạn đang sở hữu…).

Sau khi mở thẻ, khách hàng có thể dùng thẻ để mua hàng trong nước hoặc quốc tế, hoặc thậm chí rút tiền mặt (không khuyến khích). Sau đó khách hàng phải trả lại tiền đã sử dụng kèm theo lãi như thỏa thuận với ngân hàng. 

Nên hay không nên vay tín dụng tại ngân hàng?

Vậy hẳn bạn đã hiểu vay tín dụng là gì, vậy có nên vay tín dụng ngân hàng hay không? Nếu bạn có mục đích vay rõ ràng (vay mua nhà, vay mua xe, vay tiền đi du học, vay kinh doanh…) và có kế hoạch sử dụng khoản vay, kế hoạch trả nợ đầy đủ thì hãy đăng ký vay. Nếu không đủ khả năng, áp lực trả nợ sẽ đè lên vai bạn và thậm chí là ảnh hưởng đến người thân, bạn bè vì bị nhắc nợ liên tục.

vay tín dụng - OnCredit tư vấn vay tiêu dùng

Cần lựa chọn đơn vị cho vay tín dụng uy tín bạn nhé

Nên vay tín chấp hay thế chấp?

Tùy theo số tiền bạn cần và điều kiện – hoàn cảnh hiện tại của bạn mà lựa chọn cách vay phù hợp. Nếu có tài sản có giá trị và cần số tiền lớn để kinh doanh, khởi nghiệp, bạn có thể vay thế chấp. Ngược lại, chỉ đăng ký vay tín chấp khi bạn không cần quá nhiều tiền và không thể/không muốn cầm cố tài sản.

Có nên vay tín dụng đen không?

Vay tín dụng đen có thể giúp bạn nhận tiền ngay lập tức. Tuy nhiên bạn không nên vay theo cách này. Dù có dễ vay đến bao nhiêu thì đây vẫn là hình thức cho vay nặng lãi, không có hợp đồng chứng minh nên chắc chắn nằm ngoài sự kiểm soát của luật pháp.

Nếu bạn không thể trả lãi vay tín dụng đen đúng hạn, bạn sẽ bị “khủng bố” qua điện thoại, tin nhắn, thậm chí là trực tiếp. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Vậy nên bạn nên tránh xa hình thức vay vốn này.