Tổng đài chăm sóc khách hàng
1900 63 65 27
Hỗ trợ thanh toán khoản vay
0287 307 6527
 • 08:00 – 20:00, Thứ Hai – Thứ Bảy
 • 08:00 – 17:00, Chủ Nhật
Vay tiền Online   Vay tín dụng là gì? Các loại hình vay tín dụng ngân hàng
 1. https://oncredit.vn
 2. https://oncredit.vn
Ví dụ: Nếu khoản vay đầu tiên là 500.000 VND (0% lãi, phí), tổng số tiền phải trả vào ngày đến hạn là 500.000 VND. Nếu thanh toán đúng và đầy đủ như cam kết, Khách hàng có thể nhận được mã giảm giá lên đến 50% cho khoản vay tiếp theo.
Lãi và Phí

0 VND
Số tiền thanh toán:
VND
VND
calendar icon
Hạn chót thanh toán: Hạn chót thanh toán:
 (сб)
 • Số tiền thanh toán bao gồm tiền gốc, lãi và phí
 • Khoản vay được duyệt có thể khác với yêu cầu của bạn
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.

Vay tín dụng là gì? Các loại hình vay tín dụng ngân hàng

 • Tìm hiểu về tín dụng và vay tín dụng
 • Các hình thức vay phổ biến hiện nay
 • Có nên vay tín dụng hay không?

4 Bước đăng ký đơn giản

 • icon
  Điền hồ sơ đăng ký

  Hoàn tất hồ sơ đăng ký theo hướng dẫn

 • icon
  Chờ kết quả xét duyệt

  Nhận kết quả xét duyệt ngay trong ngày sau khi hoàn tất đơn đăng ký

 • icon
  Ký hợp đồng vay

  Ký hợp đồng vay trực tuyến - cực kỳ tiện lợi và dễ dàng

 • icon
  Nhận khoản vay

  Nhận tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc ví điện tử của bạn

1 Đồng Việt Nam (VND)
0,014 Ðô la Mỹ (USD)

Vay tín dụng là hình thức vay vốn ngân hàng, tổ chức tài chính dành cho khách hàng. Hiện nay, hình thức vay này đã được quy định sẵn với hệ thống lãi suất tương đối phù hợp với người vay. Vay tín dụng ra đời ra giúp mọi người vay vốn khi phát sinh nhu cầu trong cuộc sống. Trong đó chẳng hạn như nhu cầu sinh hoạt về mua nhà, mua xe, trả nợ, phục vụ nhu cầu kinh doanh,...

0% lãi suất cho khoản vay đầu tiên
Giảm giá nóng - % theo chương trình thưởng!
500.000VND
18.000.000VND

Thông tin khoản vay:

Khoản vay: VND
Lãi và Phí : VND
Số tiền thanh toán:

VND

VND
Đến:
Bằng cách nhấp vào nút ĐĂNG KÝ ở trên, bạn chấp thuận đã đọc và đồng ý với toàn bộ nội dung được quy định tại Điều khoản và Điều kiện, và Chính sách riêng tư.

Vay tín dụng là gì? Đây là hình thức vay vốn được nhiều ngân hàng, công ty tài chính hỗ trợ hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về hình thức vay này, cũng như thắc mắc hồ sơ vay cần những gì, vay tín dụng không trả có sao không? cùng theo dõi qua bài viết của OnCredit dưới đây.

Vay tín dụng là gì

Trước khi tìm hiểu về vay tín dụng là gì, bạn cần hiểu rõ về "tín dụng":

Tín dụng chính là sự thể hiện cho mối quan hệ vay và cho vay. Người vay có thể là cá nhân hoặc tổ chức; bên cho vay là ngân hàng hoặc công ty tài chính tín dụng. Sản phẩm cho vay chủ yếu là tiền.

Và nhắc đến tín dụng thì cũng chắc chắn phải nhắc đến lãi suất. Những khoản vay tín dụng đều được đặt lãi suất theo quy định của bên cho vay và nằm trong mức lãi suất mà Nhà nước quy định.

vay tín dụng lãi suất thấp - OnCredit tư vấn vay online

Nhắc đến tín dụng là nhắc đến việc cho vay

Những điều cần biết về điểm tín dụng

Để đăng ký vay vốn dễ dàng, được duyệt nhanh chóng, khách hàng cần có điểm tín dụng tốt. Vậy điểm tín dụng là gì?

Điểm tín dụng là số liệu thể hiện lịch sử tín dụng của một cá nhân. Lịch sử này sẽ bao gồm các lần đăng ký vay tại ngân hàng/ công ty tài chính, các lần thanh toán thẻ tín dụng, thanh toán khoản vay đúng hạn hay trễ hạn…

Số liệu này sẽ được CIC (Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia – trực thuộc Ngân hàng Nhà nước) quản lý. 

Từ điểm tín dụng này, phía cho vay có thể đánh giá được mức độ uy tín của khách hàng. Từ đó họ mới đưa ra quyết định cho vay hay không đối với các hình thức cho vay mà tổ chức đó cung cấp.

Điểm số tín dụng càng cao thì ngân hàng càng xét duyệt khoản vay nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngược lại, nếu điểm thấp hoặc thậm chí bị đánh giá là nợ xấu thì khả năng rất cao là hồ sơ vay sẽ bị từ chối.

Các loại hình vay tín dụng ngân hàng

Vay tiêu dùng

Là hình thức vay tín dụng không cần cầm cố tài sản (tức là không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào). Việc xét duyệt khoản vay sẽ hoàn toàn dựa vào sự uy tín và trách nhiệm của người vay.

Hạn mức vay vốn thường dao động từ 10 triệu đến tối đa 500 triệu đồng, kỳ hạn vay từ 12 – 60 tháng. Khoản vay phù hợp với mục đích tiêu dùng hàng ngày.

Giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ vay tuy đơn giản nhưng mức lãi suất sẽ cao hơn vay thế chấp.

vay tín dụng là gì - OnCredit tư vấn vay online

Nếu có lịch sử tín dụng tốt, khoản vay sẽ được xét duyệt nhanh hơn

Vay thế chấp tài sản

Là hình thức vay yêu cầu khách hàng phải có tài sản đảm bảo khoản vay. Những tài sản này phải là tài sản có giá trị lớn (quyền sở hữu đất, nhà ở, xe cộ…)

Các vay thế chấp phù hợp với những ai muốn vay để kinh doanh, cần số tiền lớn. Thông thường số tiền mà ngân hàng duyệt vay có thể bằng 70-80% giá trị tài sản thế chấp.

Làm thẻ tín dụng tiêu dùng

Thẻ tín dụng cũng có hình thức tương tự vay tín chấp. Khách hàng cần chứng minh mức độ tín dụng của mình để được mở thẻ (chứng minh qua bản sao kê lương, qua quyền tài sản mà bạn đang sở hữu…).

Sau khi mở thẻ, khách hàng có thể dùng thẻ để mua hàng trong nước hoặc quốc tế, hoặc thậm chí rút tiền mặt (không khuyến khích). Sau đó khách hàng phải trả lại tiền đã sử dụng kèm theo lãi như thỏa thuận với ngân hàng. 

Nên hay không nên vay tín dụng 

Vậy hẳn bạn đã hiểu vay tín dụng là gì, vậy có nên vay tín dụng ngân hàng hay không? Nếu bạn có mục đích vay rõ ràng (vay mua nhà, vay mua xe, vay tiền đi du học, vay kinh doanh…)

Có kế hoạch sử dụng khoản vay, kế hoạch trả nợ đầy đủ thì hãy đăng ký vay. Nếu không đủ khả năng, áp lực trả nợ sẽ đè lên vai bạn và thậm chí là ảnh hưởng đến người thân, bạn bè vì bị nhắc nợ liên tục.

vay tín dụng - OnCredit tư vấn vay tiêu dùng

Cần lựa chọn đơn vị cho vay tín dụng uy tín bạn nhé

Nên vay tín chấp hay thế chấp?

Tùy theo số tiền bạn cần và điều kiện – hoàn cảnh hiện tại của bạn mà lựa chọn cách vay phù hợp. Nếu có tài sản có giá trị và cần số tiền lớn để kinh doanh, khởi nghiệp, bạn có thể vay thế chấp. Ngược lại, chỉ đăng ký vay tín chấp khi bạn không cần quá nhiều tiền và không thể/không muốn cầm cố tài sản.

Có nên vay tín dụng đen không?

Vay tín dụng đen có thể giúp bạn nhận tiền ngay lập tức. Tuy nhiên bạn không nên vay theo cách này. Dù có dễ vay đến bao nhiêu thì đây vẫn là hình thức cho vay nặng lãi, không có hợp đồng chứng minh nên chắc chắn nằm ngoài sự kiểm soát của luật pháp.

Nếu bạn không thể trả lãi vay tín dụng đen đúng hạn, bạn sẽ bị “khủng bố” qua điện thoại, tin nhắn, thậm chí là trực tiếp. Thậm chí còn có thể ảnh hưởng đến cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp… Vậy nên bạn nên tránh xa hình thức vay vốn này.

Ưu điểm của vay tín dụng

Vay tín dụng ngân hàng mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng so với các khoản vay tiền thế chấp khác. Hình thức này thường không yêu cầu phải thế chấp tài sản cá nhân. Lãi suất khoản vay cũng thấp hơn, số tiền giải ngân đủ để chi trả các khoản chi tiêu cá nhân. Cụ thể như sau:

 • Là hình thức vay tiền không yêu cầu tài sản đảm bảo
 • Hồ sơ, thủ tục vay khá đơn giản, giải ngân nhanh chóng
 • Hạn mức cho vay có thể từ 100 - 500 triệu, một số ngân hàng hỗ trợ vay số tiền cao hơn.
 • Thời gian vay linh hoạt từ 12 - 60 tháng
 • Thanh toán đơn giản, chỉ cần đến ngân hàng thanh toán hoặc các điểm giao dịch được liên kết với ngân hàng.

Top ngân hàng cho vay tín dụng dễ nhất

Hiện nay, có nhiều ngân hàng cho vay tín dụng thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Dưới đây là những ngân hàng cho vay tiền với lãi suất ưu đãi, uy tín nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé.

Vay tín dụng Sacombank

Sacombank đang là ngân hàng cho vay tín dụng được nhiều khách hàng lựa chọn và tin tưởng. Thủ tục vay khá đơn giản, hỗ trợ giải ngân số tiền lớn.

Vay tín dụng Vietcombank

Vietcombank là ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam, Những gói vay tiền của Vietcombank khá lớn, thường danh cho khác hàng là doanh nghiệp tư nhân, cá nhân kinh doanh,...

Vay tiền tại Techcomban

Cũng giống Vietcombank, Techcombank đã phát triển và vương lên vị trí hàng đầu. Các khoản vay tại Techcombank cũng những khoản vay lớn phù hợp cho khách kinh doanh hay doanh nghiệp.

Vay tại VpBank

Vpbank là ngân hàng cho vay dễ nhất. Vơi nhiều khoản vay phù hợp cho nhiều cá nhân. Đối với những người có thu nhập thấp cũng được vay với số tiền có thể lên đến 15 - 20 triệu.

Vay tín dụng vietinbank

Viettinbank là ngân hàng cho vay khá tốt hiện nay, thủ tục vay cũng đơn giản, các khoản vay nhỏ dễ tiếp cận khách hàng.

Vay tín dụng đen không trả có sao không

Vay tín dụng đen luôn là nổi ám ảnh của người đi vay tiền bằng CMND và sổ hộ khẩu. Nhất là thời điểm hiện tại có rất nhiều khách hàng mắc bãy lừa đảo tín dụng đen. Với những lời quảng cáo lãi suất thấp, trả góp hàng tháng,... Đã phần giúp tín dụng đen lừa đảo người dùng.

Luật pháp Việt Nam quy định về lãi suất khoản vay, không được quá 20% / năm. Do đó thấy lãi suất vược quy định hãy thông báo cho cơ quan để tránh lãi mẹ đẻ lãi con.

Tuy nhiên, có những cách để không phải dính tín dụng đen sau đây để giúp bạn thoát khỏi vòng tròn lãi suất.

 • Hãy thật tỉnh táo trước những lời quảng cáo có cánh, quảng cáo lãi suất thấp, số điện thoại cho vay tại những con hẻm,... 
 • Hãy vay tiền tại ngân hàng hoặc công ty tài chính uy tín có địa chỉ hoạt động rõ ràng. Lãi suất rõ ràng, hợp đồng cho vay rõ ràng.
 • Cân nhắc khả năng trả nợ trước khi vay bất khì khoản nào. Vì khi bạn thu nhập 10 triệu thì khả năng chi trả của bạn có thể nằm trong khoản 10 đó. Và chỉ cần bạn chọn gói vay thấp hơn hoặc không cao hơn gấp 3 lần khả năng đó.
 • Báo ngay cho công an hoặc những người có thẩm quyền, về những khoản vay có lãi suất cao không đúng như pháp luật.
 • Điều cuối cùng là không nên vay với những địa chỉ không rõ ràng, lãi suất cao.

Vậy vay tín dụng đen không trả có sao không? Câu trả lời là Có, vì khi vay bạn đã đồng ý với mức lãi và phí thì bạn phải có nhiệm vụ thanh toán số tiền đã vay. Và phải chịu những ảnh hưởng sau khi những cuộc gọi đòi nợ, gây sức ép từ chủ nợ.

Do đó bạn nên thanh toán đúng số tiền vay trước hạn, điều này sẽ tránh ảnh hưởng đến gia đình, người thân, bạn bè. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thông báo đến cơ quan chức năng để điều tra nếu thấy lãi đã vược quá quy định của luật pháp.

Trên đây là những thông tin về tín dụng ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các gói vay tín chấp, vay tiêu dùng,... để có những thông tin cần thiết trước khi vay.

Câu hỏi thường gặp

Vay tín dụng là gì?

Là hình thức mang bản chất chung củ quan hệ tín dụng, ở đó vay tín dụng phải hoàn trả lại vốn và lãi sau một khoản thời gian nhất định.

Có nên vay tín dụng ngân hàng?

Hiện nay, nhiều ngân hàng cho vay tín dụng. Tùy vào mục đích sử dụng mà có thể vay tín dụng. Khi vay tín dụng bạn cần phải trả đầy đủ tiền góc và lãi khi đến hạn thanh toán.

Có những hình thức vay tín dụng nào?

Hiện nay, có 2 hình thức vay tín dụng phổ biến là vay thế chấp tài sản và vay tín dụng tiêu dùng.

Ưu đãi đặc biệt
dành riêng cho
Khách hàng thân thiết

NHẬN NGAY!